Phản hồi dịch vụ Viettel Post giảm thiểu đối đa nguy cơ thất lạc hàng hóa

chuyen-phat-nhanh-quang-nam

Công tác phản hồi dịch vụ được đánh giá là bước đột phá của ngành bưu chính vận tải. Không chỉ giúp toàn bộ mắt xích sẽ hoạt động hết công suất, lắng nghe để hiểu khách hàng, tự sửa đổi, tự hoàn thiện, mà còn hạn chế tối đa nguy cơ thất lạc hàng hóa. Cụ thể:

  1. Xác định đúng số lượng hàng hóa:

Đôi ngũ nhân viên trước khi vận chuyển sẽ kiểm kê, xác định chính xác số lượng hàng hóa, đặc biệt với các đơn hàng số lượng lớn, sau đó liên lạc và xác nhận với khách hàng. Như vậy, khách hàng sẽ không cần lo lắng về tình trạng thất lạc hàng hóa.

phan-hoi-dich-vu

  1. Phù hợp với hơi thở hiện đại:

Với việc thúc đẩy mạnh mẽ công tác phản hồi dịch vụ, quy trình vận chuyển không trải qua quá nhiều công đoạn mới đến được tay người nhận, hạn chế những giai đoạn rườm rà, không mang lại hiệu suất cao.

  1. Thanh toán nhanh chóng:

Với việc liên kết chặt chẽ với khách hàng, các điều khoản mà người vận tải và người nhận chỉ đã được xác định rõ. Khi thanh toán, cần căn cứ vào vận đơn để thanh toán, giữa bên vận tải và bên nhận, không cần băn khoăn có xảy ra thất lạc hàng hóa hay không.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết về công tác phản hồi dịch vụ, xin vui lòng gọi đến: 19008095, hoặc truy cập vào website: https://viettelpost.com.vn. Tổng đài sẽ luôn túc trực giải đáp mọi thắc thắc của bạn.

Hy vọng bài viết trên đây giúp ích cho công việc của quý khách.